Điểm nhận biết giữa gạo Nhật và Gạo Việt - Tin Ẩm Thực Nhật Bản Mới Nhất Hiện Nay #1

Breaking

Follow US

>BANNER 728X90

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Điểm nhận biết giữa gạo Nhật và Gạo Việt

Nếu bạn đã từng ăn qua cả hai loại gạo Nhật và gạo Việt Nam, quan sát cẩn thận bạn sẽ nhận ra điểm khác nhau ngay giữa hai loại này, Mặc dù nếu không biết thì bài viết sau đây sẽ phân tích một cách cụ thể điểm giống và khác nhau giữa gạo Nhật và gạo Việt.


Sự khác nhau giữa 2 loại
Điểm nổi bật ở gạo Nhật
Như các bạn được biết, người Nhật cũng giống như người Việt Nam chúng ta, trong từng khẩu phần ăn đều chứa gạo, điều này giống như một nét văn hóa không thể thiếu của người Nhật.


Thậm chí, gạo của người Nhật làm ra đã nâng lên một tầm cao mới, kết hợp với các loại thực phẩm khác đã xây dưng nên những món ăn van danh khắp thế giới, nổi bật ở đây đó chính là Sushi, Sashimi,...


Gạo do người Nhật trồng rất cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Từ cáy trồng, thâm canh, bón phân chăm sóc cho đến thu hoạch đều có một quy trình rất nề nếp và khuôn khổ nhằm tạo ra thành phẩm chất lượng tốt nhất.


Gạo do người Nhật trồng rất cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Từ cáy trồng, thâm canh, bón phân chăm sóc cho đến thu hoạch đều có một quy trình rất nề nếp và khuôn khổ để đảm bảo rằng chất lượng tốt nhất.

Gạo được trong suốt 3 tháng ròng tức là 120 ngày, và thu hoạch 3 vụ trong năm. những dụng cụ thu hoạch tối tân nhất để khi gôm được lúa đảm bảo không bị trầy xước, ảnh hưởng, giữ cho gạo được vẻ toàn mỹ nhất.

Cạnh đó, khi bón phân, sử dụng phân chăm bón hữu cơ an toàn hoặc trồng xen canh như nuôi tôm, cá, cua,...Để đảm bảo lượng nước tưới tiêu, chăm bón cũng như thêm một nguồn thu nhập khác cho người nông dân Nhật Bản.



Sau khi thu hoạch, sẽ cho vào kho tập trung lại, tại nơi đây một dàn hệ thống tự động chọn lọc kỹ lưỡng, để chắc rằng không mang những hạt gạo xuất không tốt đến tay người tiêu dùng.


Ngoài ra, gạo Nhật không chỉ dùng để ăn, hay dung hòa với các loại thực phẩm khác mà còn có thể lên men tạo ra các loại rượu sake trứ danh khiến cả Thế Giới mong muốn có được,  cũng lý do đó đã làm nên sự khác biệt của loại gạo Nhật Bản.

Gạo Nhật có thể dùng chuyên dành cho những người ăn để ổn định đường huyết, chăm sóc sức khỏe, giảm cân làm đẹp phù hợp từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều có thể ăn được, vì trong gạo có nhiều thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp ích cho cơ thể. Một phần là do cách chăm sóc cười người Nhật, một phần cũng là vì thổ nhưỡng nơi đây đã cho ra loại gạo quý giá này.

Gạo Việt Nam thì ra sao

Gạo Việt Nam cũng rất tốt, hay người dân gọi vui là “hạt ngọc trời”, ý nghĩa là loại ngũ cốc này được trời ban cho nên vô cùng trân quý. Người Việt từ xa xưa đã sử dụng gạo từng khẩu phần ăn của từng người, vì vừa ngon, vừa rẻ lại bổ dưỡng.

Cách trồng gạo của người Việt một năm nhiều mùa vụ, thu hoạch cũng tương đối nhiều, số lượng gạo rất lớn. Tiêu biểu như tỉnh An Giang và Đồng Bằng Sông Hồng xem như là hai vựa gạo lớn nhất cả nước cung cấp gạo dùng  gần khắp cả nước

gao-nhat-6

Gạo được trồng tùy vào thời tiết và vụ mùa khác nhau, nên mỗi mùa, mỗi vụ số lượng tương đối khác, nhưng không vì thế mà sản lượng ít đi. Gạo Việt được trồng bởi tay những người nông dân chất phát, chăm chút cầu kỳ cho từng hạt gạo.

Nhưng vì Việt Nam không có nhiều công cụ hiện đại, công nghệ cao nên đa phần đều làm thủ công (bằng tay) vì thế sản lượng tuy nhiều, nhưng khá mất công sức, phải gặt bằng tay, đòi hỏi người làm phải có sức khỏe, sự kiên trì, cũng như sự tỉ mỉ khi thu hoạch.

Gạo Việt tuy tốt, nhưng ăn nhiều lại không nên, vì trong gạo có có số lượng lớn tinh bột, trung bình một người đàn ông trưởng thành thì chỉ nên ăn 3 bát cơm để đảm bảo năng lượng, còn phụ nữ thì 1,5 - 2 bát nếu không muốn trở nên “phì nhiêu”.

Những người muốn giảm cân hoặc bị đái tháo đường thì cũng không nên ăn quá nhiều, rất dễ tăng cân không tốt cho giữ dáng. Rất dễ lên đường đối với người mắc bệnh tiểu đường,

Mặc dù thế, gạo Việt cũng là một giống gạo rất tốt, được xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới từ Châu Mỹ đến Châu  u, được rất nhiều người tin dùng thậm chí là trở thành đối tác kinh doanh khi quyết định kinh doanh gạo Việt.
Điểm giống nhau

Cả hai loại gạo đều là “hạt trân quý” của hai quốc gia. Được dùng rộng rãi trong bữa cơm của mình. Được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Được sử dụng nhiều cùng với các loại thực phẩm khác, cũng có thể dùng lên men tạo ra các loại rượu thơm ngon, dễ uống được sử dụng rộng rãi. Cũng vì vậy, mỗi loại gạo đều tốt như nhau cả. Đúng là “kẻ tám cân người nửa lạng”.

Địa chỉ mua gạo Nhật uy tín
Gạo Việt thì bạn có thể mua ở bất kỳ đâu nhưng gạo Nhật thì để tìm được một địa chỉ uy tín để mua thì rất khó khăn. Chẳng sao cả, mình sẽ review cho các bạn một nơi mua tốt, chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật Bản chính hãng, đảm bảo chất lượng. Đó là website mosihmoshi.vn hoặc các bạn có thể đến địa chỉ hay gọi hotline sau.
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Quỳ, P.Phú Thuận, Q.7 - Tp.HCM
Hotline: 0902.515.699

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét