Những điều bạn chưa biết về món súp Miso truyền thống của người Nhật - Tin Ẩm Thực Nhật Bản Mới Nhất Hiện Nay #1

Breaking

Follow US

>BANNER 728X90

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Những điều bạn chưa biết về món súp Miso truyền thống của người Nhật

Miso súp có thành phần thế nào?
 Bạn đã nếm thử chưa và bạn có biết các công dụng tuyệt vời của món ăn này chưa? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Chúng ta cùng đi tìm hiểu về thành phần trong súp Miso nhé! Miso hay tương đậu nành Nhật Bản được làm bằng phương pháp lên men đậu nành, gạo, và lúa mạch với muối và nấm kojikin (cúc khuẩn).
Sản phẩm cuối cùng sẽ là một loại sốt đặc sánh dùng cho tương, nước sốt, muối rau, hoặc nấu thành súp với nước dùng dashi.
Miso có vị ngọt hoặc mặn hoặc cả 2, đôi khi có mùi hơi rượu rượu của sản phẩm lên men rất đặc trưng.

Vậy Miso súp là gì?

Vậy supd Miso là gì? Sau khi tương được lên men, sản phẩm thu được là một loại sốt đặc sánh dùng để làm nước chấm, nước sốt; có thể dùng để muối rau cải hay thịt các loại tạo lên mùi vị đặc trưng.
Miso súp của Nhật ngon và bổ dưỡng
Miso súp - món ăn truyền thống bổ dưỡng của người Nhật
Súp Miso một món ăn có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản . Trong súp Miso bao gồm nhiều nguyên liệu trong đó nước dùng "dashi" là thành phần không thể thiếu ngoài ra còn phải có đậu phụ và rong biển.
Một số thành phần khác được thêm vào dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, theo mùa, và sở thích cá nhân của mỗi người.
Miso súp là một trong những món ăn truyền thống, dân dã của người Nhật Bản. Với các thành phần chính vô cùng đơn giản là rong biển, đậu phụ cùng tương miso (được làm từ đậu nành, gạo, lúa mạch lên men). Với nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn này lại mang đến rất nhiều giá trị sức khỏe cho người dùng.
Món súp này rất thích hợp dùng vào những ngày nắng nóng, súp miso với vị thanh mát của rong biển và đậu phụ còn giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể.
Việc lựa chọn tương miso cho món súp Miso cũng rất quan trọng vì nó quyết định rất nhiều đến khí sắc riêng và hương vị của canh.
Tương miso có thể được chia thành các loại khác nhau như màu đỏ (akamiso), màu trắng (shiromiso), hoặc trộn cả hai (awase).
tương Miso vàng dùng để nấu súp Miso
Tương Miso vàng dùng để nấu súp Miso
tương Miso trắng dùng nấu súp Miso
Tương Miso trắng dùng làm súp Miso
Miso đỏ dùng trong nấu súp Miso
Miso Đỏ dung nấu súp Miso
Tương Miso đậu nành
Tương Miso đậu nành
Nước dùng phổ biến cho món súp miso là nước Dashi . Nước dùng này thường được chế biến từ cá khô (cá mồi nhỏ phơi khô),tảo bẹ khô (thuộc họ rong biển), cá ngừ bào (cá ngừ bào mỏng khô và hun khói, còn được biết đến là cá ngừ vằn), hoặc từ nấm đông cô khô (nấm đông cô phơi khô).
Nước dùng từ tảo bẹ và nấm đông cô được phục vụ như một món súp chay cho người dân Nhật Bản.
Theo Nhật Bản nguyên liệu nó luôn được thay đổi theo vùng miền hoặc theo mùa và thời tiết khí hậu.
Các thành phần nguyên liệu được chọn để cung cấp sự tương phản của màu sắc, kết cấu, và hương vị súp.
Do đó hành và đậu phụ, hai thành phần chính luôn được chọn để làm nổi bật hương vị súp.
Thành phần nổi trên chén súp, chẳng hạn như tảo bẹ khô rong biển, và các thành phần chìm, có thể bao gồm nấm, khoai tây, rong biển, hành tây, tôm, cá, và củ cải trắng xát nhỏ hoặc thái lát.

Những công dụng tuyệt vời từ món súp Miso

Nhiều người bắt đầu bổ sung món súp Miso vào bữa ăn của mình vì những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
- Có tất cả các axit amin thiết yếu, tạo thành protein hoàn chỉnh
- Kích thích tiết dịch tiêu hóa trong dạ dày;
- Phục hồi các vi khuẩn có lợi cho ruột
- Ngăn ngừa tình trạng đột quỵ
súp Miso thơm ngon nấm đông cô
Miso súp có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe
- Trợ giúp tiêu hóa và đồng hóa thức ăn trong ruột
- Là nguồn vitamin B thực vật tốt (đặc biệt là B12)
- Tăng cường chất lượng máu và dịch bạch huyết
- Giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư ruột kết
- Bảo vệ chống lại bức xạ do axit dipilocolonic – một alkaloid làm kiềm hóa kim loại nặng và thải chúng ra khỏi cơ thể
- Tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm LDL cholesterol 
- Có nhiều chất chống oxy hoá bảo vệ chống lại các bức xạ tự do.

Các loại Miso dùng trong thực dưỡng

Những loại miso dùng trong thực dưỡng là những loại miso được ủ tự nhiên 1-3 năm Mugi (làm từ lúa mạch) Hatcho (làm từ đậu nành), Genmai (làm từ gạo lứt).
Bên cạnh những loại miso truyền thống thì ngày nay người ta bắt đầu sáng chế ra miso làm từ đậu gà (chickpea) hay lạc.
Những loại này ăn cũng khá ngon, nhưng cũng cần chú ý về thời gian ủ nghiêm ngặt nếu muốn nó đạt tiêu chuẩn.
Các loại Miso dùng nấu súp trong thực dưỡng
Khi mua miso các bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng trước khi mua về nấu súp và không nên sử dụng loại Miso có chứa các chất phụ gia như MSG.
Nguyên liệu hữu cơ bảo đảm không sử dụng thêm bất cứ chất phụ gia, tạo màu, Không làm miso “chín ép”. Vì vậy bạn hãy mua hàng ở những địa chỉ uy tín như moshimoshi.vn để được đảm bảo nhất.

Cách bày trí Súp Miso

Súp Miso có thể được chuẩn bị theo nhiều cách, tùy thuộc vào các đầu bếp và phong cách của nơi phục vụ súp.
miso súp được bày trí đẹp mắt
Miso súp được bày trí đẹp mắt trong bữa ăn Nhật Bản
Theo công thức nấu ăn cổ xưa của Nhật Bản thường đối với hầu hết các loại rau và thịt được nấu chín vừa tới trong nước dùng dashi, đặc biệt là nấm, củ cải trắng, cà rốt, khoai tây, đậu phụ và cá.
Các thành phần này thường được ăn bằng đũa. Ở Nhật Bản, súp miso với cơm trắng tạo thành món ăn truyền thống thường thấy trong bữa sáng của đất nước này.
Nếu các bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực và làm đẹp Nhật Bản thì đừng quên thường xuyên ghé thăm website  để có thể cập nhật những sản phẩm Nhật chính hãng tại đây cũng như theo dõi các tin tức mới nhất bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét